TWI Vietnam | Tài Nguyên >> Tài Nguyên

Nixon Gear, TWI và hành trình Lean

07/07/2018

Nixon Gear, TWI và hành trình Lean 

Nixon Gear, nhà sản xuất động cơ chính xác cao. Nixon Gear đã nhận biết rằng chương trình Lean Manufacturing bị chệnh hướng và diễn ra không như mong đợi. Họ đã quyết định áp dụng chương trình TWI một cách bài bản nhằm lắp đầy những điểm yếu kém và đưa hành trình trở lại đúng quỹ đạo.

Các bạn hãy cùng xem đoạn video phỏng vấn bên dưới với các nhân sự của Nixon Gear, những người đã tham gia vào quá trình tái thiết quỹ đạo phát triển này. Hãy cùng nghe cách họ đã áp dụng TWI ra sao, những kết quả và giá trị thu được.

https://vimeo.com/174857700

(nguồn: http://twi-institute.org/training-within-industry/benefits-of-twi/taking-lean-to-the-next-level/)

Khu vực đào tạo thực hành

13/11/2016

Bài báo này nhằm gợi ý một kinh nghiệm nhằm cam kết triển khai sâu rộng hoạt động đào tạo hiệu quả tại các doanh nghiệp.

Ông Art Smalley đề nghị một kinh nghiệm của Toyota trong các hoạt động đào tạo kỹ năng bao gồm việc trang bị một khu vực dành riêng cho hoạt động Chỉ dẫn việc tại khu vực sản xuất/ phân xưởng.

Các phòng đào tạo này được trang bị và bố trí tùy theo nội dung chuyên đề đào tạo khác nhau. Ví dụ: đào tạo kỹ năng căn bản, Chất lượng, An Toàn, Kaizen, v.v.

xem thêm

Job Relations - Con người trong hệ thống vận hành

07/07/2018

Ở trung tâm của mọi hệ thống sản xuất hay cung cấp dịch vụ, là con người. Cho dù công nghệ, máy móc thiết bị có hiện đại đến bao nhiêu, hệ thống quản lý có tốt đến bao nhiêu, luôn có “con người” hiện diện trong đó ở vị trí trung tâm, yếu tố làm cho guồng máy này được vận hành.

Nếu doanh nghiệp mong muốn đạt kết quả và tốt hơn nữa, điều đó có nghĩa là đội ngũ quản lý/ giám sát đội nhóm cần phải nhận thức và hiểu về yếu tố con người trong hoạt động của họ. Bằng cách này doanh nghiệp sẽ có cơ hội tốt nhất để thành công trong hoạt động kinh doanh, cơ hội cải tiến không ngừng, và cơ hội tạo ra sự khác biệt.

Rất nhiều tổ chức hiểu rằng luôn tồn tại phần con người trong bất kỳ hệ thống vận hành nào, và cần thiết cải tiến chúng. Tuy nhiêu rất ít người biết họ thực sự cần làm gì để xây dựng yếu tố con người này. TWI Job Relations (JR) là một phương pháp thực tiễn, cần thiết áp dụng ngay tại nơi làm việc, nhằm xây dựng sự tôn trọng và tin cậy lẫn nhau.

 

Job Relations - Quan hệ Công Việc

20/01/2015

Ở trung tâm của mỗi hệ thống vận hành và cải tiến liên tục, là yếu tố  con người.

Cho dù công nghệ, máy móc thiết bị có hiện đại đến bao nhiêu, hệ thống quản lý có tốt đến bao nhiêu, luôn có “con người” hiện diện trong đó ở vị trí trung tâm, yếu tố quan trọng nhất làm cho guồng máy này được vận hành thông suốt và tạo ra giá trị.

Chất lượng Dịch vụ Y Tế, Áp dụng TWI - Job Instruction

01/09/2016

Nội dung bài báo nhằm đề cập đến giải pháp cho các vấn đề có liên quan đến các Sai lỗi Y khoa tồn tại trong hầu hết các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên thế giới. Điều này không thể và không được lảng tránh.

Các phân tích chuyên sâu đã tìm ra 3 yêu cầu cần làm nhằm làm giảm các rủi ro do sai lỗi y khoa:

1. Thiết lập và Quản lý có hệ thống An toàn bệnh nhân trong việc chăm sóc bệnh nhân

2. Cung cấp chương trình đào tạo hiệu quả cho các nhân viên mới khi họ bước vào môi trường chăm sóc y tế chuyên nghiệp.

3. Cập nhật liên tục chương trình huấn luyện cho các nhân viên hiện hữu.

Chương trình đào tạo theo Training Within Industry (TWI) Job Instruction đã được áp dụng và chứng minh là một chương trình hiệu quả giúp đạt được 3 yêu cầu trên.

Nguồn tài liệu tham khảo: Getting to Standard Work in Health Care, Martha Purrier và Patrick Graupp, 2012