Vai trò Quản lý cấp trung và cấp cơ sở trong hoạt động vận hành theo Lean

Sự khác nhau giữa Nhân viên và Quản lý ?

Quản lý trực tiếp, họ quan trọng ra sao?

Chân dung "Quản lý giỏi"?

Quản lý giỏi - 5 yêu cầu?

TWI Vietnam | Khách Hàng >> Khách Hàng

NSG Vietnam Glass Industry (VGI)

04/11/2023

NSG Việt Nam toạ lạc tại KCN Mỹ Xuân A, chuyên sản xuất kính công nghiệp, thuộc NSG Group website 

Chúng tôi hân hạnh được tham gia thực hiện các chương trình đào tạo của Training Within Industry (Job Instruction & Job Relations) và Toyota Kata từ 2020

Mô thức tư duy (thinking patterns) là phần "ẩn" bên dưới những hành động. Các mô thức tư duy nó diễn ra bên trong của bạn, nó giúp diễn dịch từ ý tưởng thành những hành động thực nghiệm nhằm kiểm tra những giả định/ dò tìm. Thông qua thực nghiệm, bạn sẽ "học" được những hiểu biết "mới", và điều chỉnh thử nghiệm kế tiếp. Chu trình này nó được tiếp tục, hướng về mục tiêu (deliberate practices).

Kết quả nhận được sẽ là kết qủa quá trình vận hành được cải tiến, vùng tri thức được mở rộng, VÀ năng lực của những anh em frontline people.

Đây là những gía trị thực thụ của Lean, gồm con người, năng lực học, cách thức họ làm việc cùng nhau. Đó chính là cách họ tiếp cận với thử thách, cách họ nhận diện thực tế, cách vượt qua những "vùng tối" (những giới hạn kiến thức hiện tại), nhận diện trở ngại, thực nghiệm cải tiến quá trình liên tục... nhằm hướng đến mục tiêu/ thử thách.

Maruei Vietnam Precision (MVP)

04/11/2023

Được thành lập từ năm 2001, công ty TNHH Maruei Việt Nam Precision 100% vốn đầu tư Nhật bản là công ty chuyên sản xuất linh kiện cơ khí chính xác với hơn 99% sản phẩm cho ngành Ô tô. Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Maruei Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một cứ điểm sản xuất lớn nhất trong tập đoàn Maruei Industrial (Japan). Web link

>>> "Chắc chắn bạn sẽ luôn học được điều gì đó từ các doanh nghiệp Nhật Bản, từ cách layout, chuẩn hoá, 5S, giải quyết vấn đề, tinh thần Kaizen, và nỗ lực phát triển đào tạo đội ngũ". Phát triển là hành trình dài (và không hoàn hảo, và nhiều thử thách), điều quan trọng làm việc chăm chỉ, bền bỉ và luôn hướng về phía trước. (theo cách mà một anh đồng nghiệp đã ví von rằng "they are living in Lean's books")

Chúng tôi hân hạnh được tham gia thực hiện các chương trình TWI, Job Instruction & Job Relations tại MVP từ 2019.

Aprati Foods (Cambodia)

04/11/2023

Aprati Foods (Cambodia) có nhà máy tại KCN Phnom Penh Special Economic Zone, Campuchia. Website link

Aprati Foods trực thuộc American Licorice, một thương hiệu nổi tiếng của Mỹ với hơn 100 năm kinh nghiệm. Aprati Foods là nhà máy kẹo đầu tiên tại Campuchia, và đạt tiêu chuẩn FDA, BRC chuẩn AA

Aprati Foods hiện đang cung cấp những sản phẩm kẹo đa dạng cho thị trường Campuchia và xuất khẩu sang Mỹ. 

Chúng tôi rất hân hạnh đồng hành cùng Aprati Foods từ những ngày đầu xây dựng hệ thống vận hành (từ 2018/9 - nay). Aprati là nơi cá nhân tôi luôn có những trải nghiệm đáng giá về con người, môi trường làm việc, và nỗ lực xây dựng giá trị văn hoá doanh nghiệp.

Luôn có câu hỏi "tổ chức đầu tư vào đào tạo, vào con người - vậy giá trị mang lại sẽ là gì?". Họ cũng hỏi câu tương tự, và thẳng thắn. Họ tin cậy vào giá trị hệ thống, quá trình, năng lực, sự chính trực, tôn trọng - hợp tác, giải quyết vấn đề và cải tiến liên tục. 

Vinasoy

04/11/2023

Vinasoy, công ty Sữa Đậu Nành Việt Nam, với nhiều câu chuyện đầy thú vị về hành trình phát triển (website http://www.vinasoycorp.vn).

TWI Việt Nam hân hạnh tham gia đồng hành cùng Vinasoy trong hành trình này.

TWI Việt Nam hân hạnh tham gia đồng hành cùng Vinasoy trong hành trình đào tạo và phát triển từ 2017/8. 

Chúng tôi luôn cảm kích sự tin cậy của Ban Giám Đốc, quí trọng tinh thần học tập, tìm tòi phát triển của các bạn.

 

Trương Đoàn Market Group

04/11/2023

Trương Đoàn Marketing Group - và Job Relations

TWI Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng Trương Đoàn Marketing Group trong hành trình phát triển tổ chức, đội ngũ lãnh đạo và phát triển con người. Chương trình được sự cam kết và nỗ lực đổi mới của lãnh đạo cấp cao nhất, điều quan trọng nhất của bất kỳ quá trình đổi mới nào.

allnex VN (Nuplex Resin Vietnam)

04/11/2023

allnex Vietnam, tại KCN II Đồng Nai, đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất cung ứng các hóa chất, dung môi ngành sơn (website http://www.allnex.com- luôn cam kết trong đầu tư phát triển con người, đặc biệt là cấp Quản lý, Giám sát đội nhóm - nền tảng quan trọng trong cải tiến liên tục.

TWI Việt Nam cảm ơn sự tin cậy của Ban Lãnh đạo công ty và rất hân hạnh đồng hành cùng allnex Việt Nam trong chương trình phát triển các bạn frontline management (quản lý, giám sát, quản lý nhóm) 

Điều đáng nhớ nhất là trải nghiệm được học tập cùng ACE frontline management, tại hiện trường, với nhiều áp lực sản xuất hàng ngày, và nhiều yêu cầu liên tục từ khách hàng. Frontline leaders, với kinh nghiệm tích luỹ, họ am hiểu về quá trình, thiết bị, vật tư, con người, sự vụ... Nếu bạn đặt đúng câu hỏi, đúng lúc, bạn sẽ nhận được ý kiến, đề xuất, giải pháp, và thường là đáng ngạc nhiên!

Bệnh Viện Phụ Sản Hùng Vương

04/11/2023

Bệnh Viện Hùng Vương tọa lạc tại Quận 5, TpHCM - gồm các dịch vụ chuyên sâu và là tuyến cao khám và điều trị các ngành sản phụ và bệnh lý phụ khoa, KHGĐ.

TWI Vietnam hân hạnh được đồng hành cùng Bệnh viện Hùng Vương trong đào tạo kỹ thuật thiết lập Quá trình - HDCV, Hướng dẫn thao tác Công việc bài bản theo phương pháp TWI-Job Instruction. Chương trình đã thực hiện xuyên suốt với nhiều nỗ lực của các Anh/Chị của tập thể Bệnh viện.

Tất cả chúng tôi đều hiểu rằng hành trình xây dựng Quản lý Chất lượng Bệnh viện đòi hỏi rất nhiều cam kết của BGĐ, thời gian, nỗ lực của rất nhiều cá nhân. TWI Vietnam chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám Đốc Bệnh viện, tổ chức lớp chu đáo của phòng Quản lý Chất lượng, nhiệt tình tham gia lớp - đóng góp kinh nghiệm & tham gia thực hành của các A/C Bác sĩ khoa phòng, các chị Nữ Hộ Sinh trong quá trình đào tạo.

 

Bệnh Viện Từ Dũ

04/11/2023

Bệnh Viện Từ Dũ Tp. Hồ Chí Minh đã và đang là một địa chỉ tin cậy, ngày càng được bệnh nhân tin yêu. Hơn 8 thập kỷ xây dựng và phát triển, Bệnh Viện Từ Dũ đã từng bước được xây dựng, phát triển và đổi mới dưới sự dẫn dắt của các thế hệ lãnh đạo tài năng và giàu y đức.

TWI Vietnam hân hạnh được đồng hành cùng Bệnh viện Từ Dũ trong hành trình xây dựng chương trình Quản lý Chất lượng Bệnh viện. Tất cả chúng tôi đều hiểu rằng hành trình xây dựng Quản lý Chất lượng Bệnh viện nhiều thử thách và đòi hỏi rất nhiều cam kết, đồng lòng của nhiều người

TWI Vietnam chúng tôi rất cảm kích sự hỗ trợ động viên của Ban Giám Đốc Bệnh viện, cam kết của Phòng Quản lý Chất lượng, nhiệt tình tham gia và góp ý của các Bác sĩ khoa phòng, nỗ lực học và làm của các chị Nữ Hộ Sinh không suốt khóa đào tạo.

BV Đa Khoa Mỹ Phước (Bình Dương)

04/11/2023

Bệnh Viện Đa Khoa Mỹ Phước, KCN Mỹ Phước III, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, thành viên thuộc Becamex IDC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tham gia khóa đào tạo huấn luyện TWI-Job Instruction. Khóa học đầu tiên tại Bệnh Viện Mỹ Phước được áp dụng cho các cấp quản lý gồm Điều dưỡng Trưởng Bệnh Viện, Điều dưỡng Khoa Cấp cứu, Khoa nội và Xét nghiệm. Đây là chương trình nằm trong hoạch định Chuẩn hóa tay nghề Điều dưỡng và Cải tiến Quản lý Chất lượng Bệnh viện.

xem thêm

Nestle Việt Nam

04/11/2023

Công ty TNHH Nestle Việt Nam, một trong những doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Cùng với nhận thức, cam kết và nỗ lực liên tục nhằm tạo dựng nền tảng vững chắc cho Năng suất, Chất lượng, An toàn... Nestle Việt Nam đã tham gia các khóa đào tạo và huấn luyện của Training Within Industry Việt Nam, chúng tôi rất hân hạnh là đơn vị cung cấp đào tạo các chương trình này từ năm 2013.

TWI Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng Nestle Việt Nam trong hành trình này.

  • Job Instruction - Kỹ Năng Chỉ dẫn Việc, hay Kỹ Năng Đào tạo, chương trình nền tảng trong quá trình Chuẩn hóa Tiêu chuẩn công việc. Đây là chương trình căn bản giúp đào tạo nhân viên một cách bài bản, đáng tin cậy. 
  • Job Relations - Kỹ năng Quản lý Quan hệ Công việc, hay Kỹ năng lãnh đạo/ people skill, JR là chương trình nền tảng nhằm tạo dựng sự tin cậy, sự tôn trọng lẫn nhau, giải quyết hiệu quả các xung đột, mâu thuẫn.